Cách ngăn ngừa mụn bọc dành cho nam giới

Hiện nay, nam giới cũng có những nhu cầu làm đẹp như nữ giới. Tuy nhiên, việc quá ít bài giới thiệu cách trị mụn cho nam khiến họ gặp không ít khó khăn khi điều trị mụn. Đặc biệt là ở độ tuổi dậy thì. Hiểu được điều đó chúng tôi sẽ chia sẽ cho bạn cách ngăn ngừa mụn hiệu quả và an toàn sau đây.

Vì sao mụn bọc xuất hiện ở nam giới?

Mụn bọc có thể xuất hiện ở bất cứ ai, tuy nhiên theo thống kê, số lượng nam giới bị mụn thường nhiều hơn nữ giới với tỉ lệ 3/2. Nguyên nhân khiến nam giới bị mụn bọc là xuất phát từ cơ địa của từng người, da mặt nam giới có xu hướng bài tiết bã nhờn nhiều hơn nữ giới, đây là điều kiện để các chất bẩn, kết hợp với bã nhờn tích tụ trên bề mặt da tạo nên những ổ vi khuẩn gây mụn.

ngừa-mụn-bọc3
Các quý ông thường coi nhẹ việc chăm sóc da.

Bên cạnh đó, các quý ông thường coi nhẹ việc chăm sóc da, thường xuyên lấy tay nặn, sờ mụn khiến chúng bị viêm nhiễm, khi mụn ra đi còn để lại sẹo rỗ hay vết thâm mất thẩm mỹ. Do đó, tìm được cách chữa mụn bọc cho nam giới hiệu quả là điều vô cùng cấp thiết.

Cách ngăn ngừa mụn bọc cho nam giới

Để giúp ngăn chặn tình trạng mụn bọc xuất hiện và phát triển, bạn cần phải thực hiện theo một chế độ chăm sóc đặc biệt:

ngừa-mụn-bọc2
Nam giới cần có một chế độ chăm sóc đặc biệt:

- Không nên dùng tay chà mạnh lên da khi có mụn, điều này sẽ khiến da bị tổn thương, kích ứng.

- Bổ sung các loại vitamin, kẽm giúp da khỏe mạnh, tránh được tác động không tốt từ môi trường bên ngoài như khói bụi và bên trong như nóng trong, sự tăng sinh của hormone.

- Vệ sinh da mặt sạch sẽ bằng sữa rửa mặt phù hợp ít nhất 2 lần/ngày vào sáng và tối.

- Hạn chế ăn đồ ngọt, cay, chất béo, các đồ uống kích thích.

- Không nặn mụn khiến da bị nhiễm trùng, tổn thương, để lại sẹo thâm và có thể gây lan mụn sang những vùng khác.

- Không thức khuya, ngủ đủ 8 giờ mỗi ngày để có thể ngăn ngừa mụn cho nam giới.

Trên đây là những lưu ý giúp ngăn ngừa mụn cho nam giới đặc biệt là trong lứa tuổi dậy thì. Hiểu được nguyên nhân gây mụn và các tác nhân ảnh hưởng đến mụn sẽ giúp bạn nhanh chóng loại bỏ và giảm thiểu mụn trên da. Đồng thời kết hợp với các biện pháp trị mụn giảm thâm sẽ giúp da bạn ngày càng được cải thiện.