3 cách ngừa mụn lưng cực hay với đậu xanh

Làn da ở lưng cũng quan trọng không kém so với da mặt. Một tấm lưng mịn màng, trắng sáng, đặc biệt khi mặc những bộ cánh hở lưng sexy cũng là một điểm thu hút ánh nhìn của người khác. Vì thế hôm nay, chúng tôi chia sẻ bí quyết ngừa mụn lưng với đậu xanh cho bạn với 3 cách làm cực dễ dưới đây.

Đậu xanh có tính mát, làm giảm nhiệt tuyệt trùng hút đi những chất độc ở đầu mụn trả lại cho bạn tấm lưng mụn màng. Cách sử dụng đậu xanh để trị mụn cũng rất đơn giản.

Cách 1

Sử dụng đậu xanh và trà xanh rất tốt để làm sạch lỗ chân lông, lòng trắng trứng có tác dụng ngăn ngừa và trị mụn lưng rất hiệu quả.

ngừa-mụn-lưng1
Sử dụng đậu xanh và trà xanh rất tốt để làm sạch lỗ chân lông, lòng trắng trứng có tác dụng ngăn ngừa và trị mụn lưng rất hiệu quả.

Nguyên liệu: 10 gram đậu xanh, 10 gram trà xanh, lòng trắng trứng, 2 thìa mật ong.

Cách thực hiện: Đậu xanh và trà xanh giã nhuyễn. Sau đó bỏ lòng trắng trứng gà vào trộn đều, đắp lên vùng lưng. Chờ trong 20 đến 30 phút thì lấy khăn bông sạch lau qua, sau đó rửa sạch bằng nước ấm.

Cách 2

Bạn có thể sử dụng bột đậu xanh với bột nghệ và sữa tươi.

ngừa-mụn-lưng3
Mụn sẽ bay sạch với đậu xanh.

Cách làm: Trộn sữa tươi, bột đậu xanh và bột nghệ cho đến khi có hỗn hợp sền sệt. Đắp lên vùng lưng rồi rửa sạch sau 20 phút thư giãn. Bạn sẽ thấy ngay sự khác biệt nhanh chóng nếu chăm chỉ đắp mặt nạ này 3 lần/tuần.

Cách 3

Dùng một lượng đậu xanh vừa đủ tán thành bột mịn. Mỗi buổi tối trước khi đi ngủ lấy 100gr bột này khuấy với nước ấm thành dạng hồ, chờ khi nguội thoa lên lưng. Làm liên tiếp nhiều ngày như thế sẽ có công dụng thanh nhiệt, giải độc, thích hợp dùng chữa mụn trứng cá ở lưng.

ngừa-mụn-lưng5
Tự tin diện váy áo hở lưng quyến rũ.

Với 3 công thức ngừa mụn lưng từ đậu xanh, chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ nhận được kết quả tốt khi trải nghiệm tại nhà. Tuy nhiên, vì điều trị mụn lưng bằng phương pháp thiên nhiên nên yêu cầu bạn phải kiên trì để thu được hiệu quả cao.

Xem thêm: 7 nguyên nhân gây mụn lưng