Hết lo âu tự tin sống với 4 cách ngăn ngừa mụn bọc quay lại

Bạn muốn mình luôn luôn đẹp trong mắt người khác. Bạn muốn giữ da mặt của mình luôn tươi trẻ, trắng mịn, không “hột mụn”. Đó chính là mong ước tuyệt vời của hầu hết chị em. Nhưng thật đau đầu khi hàng ngày bạn phải nơm nớp lo sợ việc mụn quay trở lại bất ngờ. Vậy nên, chúng tôi sẽ chia sẽ 4 cách ngăn ngừa mụn bọc quay lại hữu hiệu ngay dưới đây.

Chăm đắp mặt nạ trái cây

Sử dụng mặt nạ thiên nhiên như bơ, tinh bột nghệ, bột trà xanh, nha đam...an toàn mà hiệu quả, giúp ngăn ngừa mụn bọc quay lại đơn giản mà không tốn kém.

ngừa-mụn-bọc-quay-lại.1
Mật nạ trái cây giúp ngăn ngừa mụn bọc quay lại đơn giản mà không tốn kém.

Bạn nên dành 20 phút đắp mặt nạ trái cây vào buổi tối trước khi đi ngủ (tuần 2-3 lần). Để giúp làn da của bạn thay đổi diện mạo mới, vô cùng sạch sẽ và tươi sáng. Như vậy thì các mụn bọc sẽ không có cơ hội “viếng thăm” bạn.

Sử dụng sữa rửa mặt ngăn ngừa mụn thích hợp

Làn da đẹp nhất là khi làn da láng mịn không một chút dấu tích của các loại mụn. Để có được làn da đẹp không tì vết không phải chuyện khó khăn. Rửa mặt mỗi ngày 2 – 3 lần với sữa rửa mặt ngăn ngừa mụn, để tiêu diệt vi khuẩn gây mụn có thể giúp ngăn ngừa mụn bọc quay lại hiệu quả.

ngừa-mụn-bọc-quay-lại.2
Dùng sữa rửa mặt để tiêu diệt vi khuẩn gây mụn có thể giúp ngăn ngừa mụn bọc quay lại hiệu quả.

Uống đủ nước mỗi ngày, ăn nhiều hoa quả, tránh ăn nhiều đồ ngọt, đồ cay nóng

Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày. Vì nước rất quan trọng trong việc đào thải độc tố và sản sinh ra tế bào mới, đây cũng là yếu tố quan trọng để ngăn ngừa mụn và cho bạn làn da tươi sáng mà không cần quá nhiều công sức.

ngừa-mụn-bọc-quay-lại.3
Nước là yếu tố quan trọng để ngăn ngừa mụn và cho bạn làn da tươi sáng mà không cần quá nhiều công sức.

Ăn nhiều hoa quả sẽ giúp cung cấp nước và vitamin cần thiết cho bạn, để da bạn luôn khỏe mạnh và giảm nguy cơ mụn tấn công.

“Bật” chế độ chăm sóc da theo lịch sinh học

Để có một làn da khỏe mạnh, không mụn, chúng ta cần xây dựng chế độ chăm sóc da hợp lý.

Công thức chăm sóc da mặt giúp ngăn ngừa mụn bọc quay lại hữu hiệu được chị em truyền tay nhau như sau:

Buổi sáng: Sữa rửa mặt – Tẩy da chết(2 lần/tuần) – Nước hoa hồng – Cream hoặc Lotion – Kem chống nắng – Dưỡng ẩm.

Buổi tối: Tẩy trang –  Sữa rửa mặt – Tẩy da chết(2 lần/tuần) – Đắp mặt nạ (2 lần/tuần) – Chườm lạnh hoặc nước hoa hồng ( Nếu không đắp mặt thì chỉ cần sử dụng nước hoa hồng) – Cream hoặc Lotion – Dưỡng ẩm ban đêm.

ngừa-mụn-bọc-quay-lại.5
Để có một làn da khỏe mạnh, không mụn, chúng ta cần xây dựng chế độ chăm sóc da hợp lý.

Đặc biệt khi chăm sóc da phải chú ý thường xuyên dùng nước ấm, sử dụng các loại sản phẩm phù hợp với làn da của mình bằng các test thử trên tay.